мυa đậυ pнụ тнấy 3 dấυ нιệυ тυyệт đốι đừng ăn ĸẻo ướp тнạcн cao vào ngườι, gan тнận ѕớм вị pнá náт

0
544

Theo các chuyên gia, khi mua đậu phụ thấy có những dấu hiệu được c̫ản̫h̫ b̫áo̫ dưới đây thì tuyệt đối không nên mua kẻo rước bệnh vào thân.

Có màu vàng đậm

Nếu bạn để ý kĩ có thể thấy, những miếng đậu phụ chứa nhiều thạch cao thường vốn trắng muốt nhanh chóng ngả vàng khi tiếp xúc với không khí.

Khi bạn thấy miếng đậu chứa càng nhiều thạch cao thì chúng càng có màu vàng đậm, khi ăn vào sẽ gây hại sức khỏe của bạn.

Đậu phụ được làm tự đỗ tương nên chứa nhiều vitamin A, E,.. canxi tốt cho sức khỏe. Nhưng nếu đậu phụ để lâu thường bị canxi cacbonat nên nếu trong đậu phụ có chứa thạch cao sẽ phản ứng khi tiếp xúc với không khí ở bên ngoài.

Đậu phụ chát, bị xơ

Trong thành phần của đậu phụ chứa thạch cao có chứa chất hóa học nên khi ngửi sẽ thấy có mùi hơi hăng hăng chua chua, khác lạ so với đậu phụ nguyên chất.

Khi bạn nếm thử đậu phụ sẽ thấy chúng có vị hơi chát chát. Đồng thời, khi bạn rán lên, miếng đậu phụ này không có mùi thơm mà lại bị xơ. Ăn vào không thấy vị gì, cảm giác không ngon nữa.

Miếng đậu cứng, nặng tay

Khi bạn thấy miếng đậu phụ cứng, nếu sờ vào có cảm giác nặng tay, cưng cứng thì chứng tỏ miếng đậu phụ sử dụng nhiều thạch cao.  Khi ăn phải loại đậu phụ này sẽ chát, xơ và không ngon ngậy như bình thường.

Đồng thời, khi bạn sờ vào miếng đậu phụ thạch cao, bạn sẽ có cảm giác hơi sần sần chứ không được mềm mại, mịn màng như đậu phụ nguyên chất.

caBên cạnh đó, khi bạn thấy miếng đạu phụ nhìn vào kết cấu, đậu phụ thạch cao chắc chắn hơn còn miếng đậu bình thường sờ vào thấy mềm nhũn, dễ vỡ nát hơn rất nhiều.

Chuyên gia cũng khuyên bạn, nên bảo quản đậu trong tủ lạnh nếu không ăn ngay, thời gian để có thể kéo dài từ 2-3 ngày.

Nếu làm đậu chiên thì không nên chiên khô vì sẽ mất hết chất dinh dưỡng. Thêm vào đó, đậu phụ là thực phẩm rất dễ bị nhiễm khuẩn, nên cần chọn hàng bán sạch sẽ, uy tín để đảm bảo an toàn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here