3 gιa vị ѕẵn có тrong nнà вếp âм тнầм вào мòn gan тнận, ăn nнιềυ loạι тнứ 2 вạn đang тự rúт ngắn тυổι тнọ мỗι ngày

0
1246

Những loại gia vị quen thuộc người Việt thường sử dụng, tưởng vô hại nhưng thực tế lại rất độ¢.

Dầu ăn hết hạn

Các loại dầu ăn đều có hạn sử dụng của riêng mình. Vì vạy, khi dầu ăn đã hết hạn sử dụng bạn tuyệt đối không nên sử dụng.

Đặc biệt, với những loại dầu ăn đã xuất hiện cặn bẩn, hoặc dầu ăn chiên đi chiên lại nhiều lần thì bạn không nên sử dụng nữa. Bởi lúc này dầu ăn sẽ bị biến ¢нấт.

Nếu vẫn chọn ăn lúc này dễ sinh bệnh, sau khi dầu ăn biến ¢нấт có thể xuất hiện aflatoxin, aflatoxin mạnh hơn arsen hàng chục lần, đồng thời cũng là một loại ¢нấт gây ünġ thư.

Theo các chuyên gia thí nghiệm liên quan đã chỉ ra rằng ít hơn 1 mg aflatoxin trong cơ thể có thể gây ünġ thư các cơ quan, thậm chí có thể gây ünġ thư gan.

Nước tương

Rất nhiều món ăn cần có xì dầu hay còn gọi là nước tương để tăng thêm độ tươi ngon hấp dẫn cho món ăn.

Trong thành phần dinh dưỡng của nước tương có thành phần chủ yếu là đậu nành lên men, trong quá trình lên men đậu nành chứa nhiều axit amin hơn, có thể xảy ra nitrit, nitrit và thuộc loại ¢нấт gây ünġ thư.

Tuy nhiên, nếu bạn ăn quá nhiều nó có thể gây tổn thương nội tạng, gây bệnh, ünġ thư, thậm chí là ünġ thư gan, ngoài ra nước tương là một loại thực phẩm có hàm lượng muối quá cao.

Đồng thời, việc tích tụ quá nhiều muối trong cơ thể có thể gây ức chế quá trình phân chia tế bào gan, tăng độ cứng của gan, gây xơ gan, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Mì chính

Mì chính là hai loại gia vị thường gặp trong nhà bếp, rất nhiều người cho gia vị vào để làm tăng hương vị của thực phẩm khi nấu và luộc.

Nhưng việc bạn tiêu thụ quá nhiều mì chính sẽ khiến cho ¢нấт safrole trong cơ thể tăng dần, lâu dần có thể gây tổn thương gan, gây bệnh, thậm chí là ünġ thư gan.

Chính vì vậy, khi ăn gia vị cần chú ý lượng có kiểm soát, không nên tiêu thụ quá nhiều, tránh gây hại cho sức khỏe của cơ thể và gan, gây bệnh gan.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here