1 năm trước khi υиɢ тнư ập đến, cơ thể có 5 cảm giác lạ, có 1/5 cũng tuyệt đối đừng chủ quan mà hối không kịp

0
1096

Bệnh υиɢ тнư thường diễn tiến rất âm thầm, tới lúc đäü không thể chịu được đi khám mới hay bệnh đã ở giai đoạn muộn rồi. Đừng chủ quan.

Sưng hạch bạch huyết

Một khi hạch bạch huyết bị sưng có nghĩa là cơ thể đang phải chống lại các tác nhân như cảm lạnh, viêm họng.

Tuy nhiên, một số bệnh υиɢ тнư cũng có thể gây ra hiện tượng này. Do đó, mọi người nên cẩn trọng đề phòng vẫn hơn.

Xuất hiện các cơn đäü

Bình thường, chúng ta cũng sẽ bị đäü khi ngã hoặc va chạm. Những vết đäü này sau thời gian nghỉ ngơi sẽ khỏe và không ảnh hưởng nhiều tới cơ thể chúng ta.

Tuy nhiên, nếu bạn không ngã cũng chẳng va đập ở đâu mà vẫn bị đäü thì hãy cẩn thận. Bởi đó có thể là triệu chứng tiền υиɢ тнư

Đặc biệt, nếu cơn đäü không có vết thương hay bệnh lý mà lại cứ kéo dài từ ngày này qua tháng khác thì mọi người nhất định phải đi bệnh viện và miêu tả cơn đäü kĩ càng với bác sĩ.

Bạn nên để ý tới thời gian cơn đäü bắt đầu xuất hiện, kiểu đäü và khi nào thì cơn đäü trở nên nghiêm trọng (chẳng hạn như dùng tay tác động, cựa mình, vận động…)

Sốt dai dẳng

Thông thường, sốt chính là biểu hiện của việc cơ thể bị nhiễm νιяυѕ…

Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, nó lại là triệu chứng của bệnh υиɢ тнư. Khi bạn liên tục bị sốt nhưng không đỡ dù dùng тнυố¢ điều trị thì rất có thể rằng tế ๒à๏ υиɢ тнư đang tiến hành phá hủy hệ thống miễn dịch của cơ thể.

Hiệp hội Υиɢ тнư Mỹ cho biết: Sốt chính là 1 trong những triệu chứng điển hình của υиɢ тнư мáυ giai đoạn sớm hoặc bệnh bạch cầu, lympho.

Do đó, nếu bạn bị sốt trong thời gian dài mà không thể giải thích được thì hãy đi khám, đừng chủ quan.

Bị mệt mỏi kéo dài

Mệt mỏi thường xuyên mà không được cải thiện ngay cả khi đã nghỉ ngơi có thể là triệu chứng của sự phát triển tế ๒à๏ υиɢ тнư như υиɢ тнư мáυ, υиɢ тнư đại tràng, dạ dày…

Nguyên nhân là do tế ๒à๏ υиɢ тнư xuất hiện khiến số lượng tiểu cầu giảm. Từ đó khiến cơ thể mất мáυ nên gây ra hiện tượng mệt mỏi dù chẳng làm gì cả.

Cân nặng giảm bất thường

Khi bạn ăn uống điều độ, cân nặng sẽ luôn ở mức ổn định. Cân nặng thường chỉ sút đi khi ăn kiêng, tập luyện và có ý muốn giảm cân.

Tuy nhiên, nếu bạn đột nhiên bị sụt cân bất thường (chẳng hạn, 1 tháng sút tới 4 – 5kg) mà không có nguyên nhân rõ ràng.

Tốt nhấ bạn hãy đi viện kiểm tra vì đó là dấu hiệu của υиɢ тнư đại tràng hoặc υиɢ тнư các cơ quan tiêu hóa. Ngoài ra, các bệnh υиɢ тнư phổi, υиɢ тнư gan… cũng có dấu hiệu sụt cân bất thường.

Lý do là vì khi tế ๒à๏ υиɢ тнư xuất hiện thì cảm giác thèm ăn giảm đi. Lượng chất dinh dưỡng ít ỏi mà cơ thể hấp thụ được lại còn bị tế ๒à๏ υиɢ тнư ‘trưng dụng’ hết. Do đó, cân nặng của cơ thể ngày càng giảm đi.

Vì thế, bạn nên đến gặp bác sĩ và mô tả chi tiết về thời gian bắt đầu bị sụt cân và đã bị sụt bao nhiêu cân để bác sĩ làm xét nghiệm loại trừ và có chẩn đoán tốt nhất, sớm nhất.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here