11 món đồ quen thuộc mà chúng ta không hề biết chúng sïnh ra để làm gì, bạn đã biết chưa?

0
259

Có rất nhiều món đồ hàng ngày bạn không thể hiểu nó thiết kế ra để làm gì. Và dưới đây là một trong những số đó.

Bọt bông trên micro không phải dùng để trang trí mà thực tế nó được sử dụng nhằm làm chậm luồng không khí và ngăn tạp âm bên ngoài. Ngoài ra, phần này cũng sẽ góp phần làm giảm đi âm thanh chói tai và giúp âm thanh truyền đi ấm hơn.

Phần dưới cùng của kim bấm cho phép xoay 180 độ nhằm giúp ghim bên ngoài được uốn cong mà không làm cong phần bên trong.

Bông tẩy trang có 2 mặt khác nhau trong đó mặt nổi thường dùng để trang điểm chứ không phải làm sạch da như bạn nghĩ đâu nhé.

Khi ăn hết kẹo mút bạn sẽ thấy trên đầu của que nhựa có 1 chiếc lỗ. Đây là cách mà nhà sản xuất giữ chặt kẹo trên que nhựa.

Bàn phím nút F và J có 2 gờ nổi nhỏ. Phần gờ này được thiết kế nhằm giúp người dùng thao tác dễ hơn mà không cần nhìn.

Nếu quan sát kỹ bạn sẽ thấy, ở đầu thước dây có 1 đường răng cưa và lỗ nhỏ. Chi tiết này dùng để ghi dấu ngay vị trí đo mà không cần phải dùng bút chì để vẽ.

Loại cửa sổ nhựa có bộ điều khiển chế độ. Chúng dùng để thay đổi khi thời tiết chuyển mùa, người dùng chỉ cần ấn vào khung là có thể thay đổi.

Trên tay cầm của máy hút bụi có các lỗ nhỏ, chúng được thiết kế để giảm lực hút, rất tiện lợi cho người dùng khi hút bụi rèm cửa hoặc các vật mỏng.

Lỗ nhỏ trên ổ khóa được thiết kế để giữ cho ổ luôn khô ráo. Ở các nước có tuyết rơi, lỗ nhỏ này sẽ ngăn ổ khóa không bị đóng băng.

Tấm lót bên trong nắp chai nhựa có tác dụng giúp giữ ga tốt hơn.

Tab ở sau giày sẽ giúp người dùng cảm thấy thoải mái hơn đồng thời đảm nhận nhiệm vụ là móc treo mỗi khi bạn giặt hoặc phơi giày.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here