вé gáι 3 тυổι đι тнang мáy мộт мìnн тìм вà ngoạι rồι rơι тừ lầυ 8, χóт ℓòиɢ khi ĸнông có pнép мàυ хảy ra

0
365

Chỉ một sơ sót của người lớn, bé 3t đã ra đi trong lúc di chuyển bằng thang máy. Vụ việc này đã gióng lên hồi chuông với các gia đình có trẻ nhỏ.

Mới đây, tại tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc lại xảy ra vụ việc đau lòng khi вé ɢáι 3 tuổi đi thang máy 1 mình đã không qua khỏi khi bị rơi xuống từ lầu 8 của chung cư.

Qua đoạn v.i.d.e.o mà ¢αмєяα tòa nhà ghi được, có thể thấy sau khi cửa thang máy được mở, đứa trẻ chạy nhanh vào nhưng trước bà ngoại đi đến thì cửa thang máy đã đóng chặt. Вé ɢáι hoảng sợ nhảy cẫng lên trong thang máy.

Quá sợ hãi, cô bé đã bấm liên tục các nút bên trong, điểm dừng cuối cùng của thang máy là tầng 8.

Trong lúc hoảng hốt kiếm tìm bà ngoại trên tầng 8, вé ɢáι đã bị rơi xuống từ hàng lang chung cư và không qua khỏi.

Hiện người phụ trách khu nhà ở cho biết, việc thiết kế khung chắn hành lang có vấn đề gì hay không thì đang chờ kết quả thẩm định của sở liên quan.

Ngay khi sự việc đau lòng xảy ra, bà ngoại của bé đã ngã quỵ vì cảm thấy hối hận.

Bên cạnh một số người cho rằng bà quá chậm và yếu nên không đuổi theo được cô bé, còn nhiều người chỉ trích người bà đã phản ứng chậm, lúc đó tại sao không dừng thang máy ngay lập tức.

Một số khác lại đổ lỗi cho bố mẹ вé ɢáι vì đã không giáo dục cho con những điều cơ bản khi sử dụng thang máy.

Thực tế hiện nay, có rất nhiều bé đi thang máy một mình. Dù là ở khu nhà ở hay các trung tâm thương mại, trẻ thường hiếu động chạy vào thang máy trước mà không chờ người lớn, khi trẻ đi lên 1 mình sẽ rất иɢυу нιểм.

Nhìn lại sự việc đau lòng vừa rồi, nếu người bà phản ứng nhanh không để cháu bước vào thang máy trước cùng các sự để ý của những người xung quanh ngay lúc đó thì вé ɢáι có thể đã  không мấт мạиɢ, đây cũng là lời cảnh tỉnh cho nhiều bậc phụ huynh.

3 điểm cần lưu ý khi đi thang máy cùng con

  • Dạy trẻ sử dụng thang máy

Trẻ con rất thông minh, học gì cũng nhanh, cha mẹ nên dạy con cách sử dụng thang máy để tránh иɢυу нιểм khi đi thang máy.

Ví dụ, mẹ phải dạy cho trẻ bấm nút thang máy, dạy trẻ cái nào đang bật và cái nào đang tắt, ngôi nhà có bao nhiêu tầng và nhà mình ở tầng số bao nhiêu… Sau đó cùng trẻ thực hiện 1 vài lần khi đi thang máy chung để đảm bảo rằng dù cha mẹ không đi cùng thang máy với con thì con cũng vẫn an toàn.

Thứ hai, cha mẹ phải dạy trẻ cách tự cứu mình trong thời gian thang máy dừng đột ngột hoặc không mở được. Hãy dạy trẻ sử dụng вáσ độиɢ  khẩn cấp, sau đó nói với trẻ không được lo lắng với bất kể chuyện gì nào x.ả.y ra trong thang máy, và chờ đợi nhân viên đến giúp đỡ.

  • Đặt ra các quy tắc khi cho trẻ ra bên ngoài

Nhiều trẻ ở nhà thì rất ngoan, nhưng ra ngoại lại bướng bỉnh và ưa hiếu động. Do đó, hình ảnh bé chạy trước để mặc mẹ gọi với đuổi theo phía sau trở nên quen thuộc ở bất cứ đâu.

Ngay từ khi ở nhà, cha mẹ phải đặt ra những quy tắc cho con, đồng thời luôn nhắc nhở con cái không được rời xa cha mẹ, ông bà, nhất là khi đi thang máy.

  • Nắm tay trẻ

Trẻ nhỏ luôn hiếu động, chạy nhảy liên tục, vì thế phụ huynh khi cho con đi thang máy phải lưu ý cầm chặt tay trẻ, không bao giờ để trẻ rời khỏi sự kiểm soát của cha mẹ trước khi vào thang máy. Sự bất cẩn của cha mẹ khi để trẻ tự vào thang máy rất dễ xảy ra иɢυу нιểм.

Hãy nhớ rằng, dù con bạn bao nhiêu tuổi, cha mẹ cũng không nên lơ là trong việc giáo dục an toàn cho con. Chỉ cần các bậc cha mẹ quan tâm đến con cái nhiều hơn, dạy trẻ những nội dung cơ bản về sự an toàn thì trẻ sẽ tránh được một số иɢυу нιểм nhất định rồi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here