8 мẹo dẫn dụ ĸнácн pнổ вιến của các cửa нàng тнờι тrang, вιếт ngay để ĸнông vứт тιền qυa cửa ѕổ

0
357

Các cửa hàng thời trang luôn biết cách để d.ẫ.n d.ụ khách mua đồ vô cùng khéo léo. Nắm ngay những mẹo dưới đây để không n.é.m tiền qua cửa sổ nhé.

  1. Sử dụng thiết kế hình chữ U

Dạng thiết kế kiểu này khiến cho các cửa hàng trông có vẻ hấp dẫn hơn bình thường, bởi nó mô phỏng hai cánh tay người dang ra để ôm.

2. Tận dụng mùi vị và âm nhạc

Có rất nhiều người từng chia sẻ rằng họ luôn cảm thấy phấn chấn hơn khi bước vào một cửa hàng thời trang. Nhưng đâu phải tự nhiên họ cảm thấy vậy?

Các cửa hàng có cách để khiến khách hàng cải thiện tâm trạng hơn. Sử dụng những gam màu sáng, mùi hương phảng nhẹ, và âm nhạc có tiết tấu vừa đủ để kích thích khách hàng, khiến họ khao khát muốn tận hưởng cuộc sống hơn.

Khoa học cũng từng chứng minh rằng nếu chọn được nhạc đúng, khách hàng có xu hướng lưu lại cửa hàng lâu hơn và chi nhiều tiền hơn.

3. Không phải tự nhiên được gọi là “fast fashion”

Các thương hiệu thời trang theo dạng “fast fashion” có thể thay đổi bộ sưu tập theo từng tháng, thậm chí là từng tuần. Đồng thời, chất liệu quần áo của họ dù tốt nhưng đủ rẻ tiền để không thể mặc quá lâu.

Cộng lại, các thương hiệu khiến khách hàng cảm thấy món đồ mình mua nhanh chóng lỗi mốt, và chắc chắn nhiều người sẽ không thích điều đó. Mà không thích thì lại xuất tiền thôi.

4. Những mánh khóe để khiến bạn di chuyển chậm hơn ở trong cửa hàng.

Giống như siêu thị, các cửa hàng thời trang cũng muốn bạn ở trong đó càng lâu càng tốt.

Vậy nên, họ sẽ sử dụng những mánh khóe để khiến bạn di chuyển chậm hơn.
Bằng cách khéo léo bài trí bàn, giá treo đồ và tủ kệ, khách hàng khó có thể đi nhanh, và điều đó cho phép họ tìm thấy nhiều đồ đáng để mua hơn.

5. Quầy SALE được đặt có chủ đích

Bên trong cửa hàng, gian đồ giảm giá được đặt ở cả lối vào lẫn phía sau – gần với phòng thay đồ – và đây là một hành động có chủ đích.

Khi tấm bảng SALE đỏ chói đã thu hút khách hàng thành công, họ sẽ tiếp cận gian giảm giá đầu tiên, chọn được món đồ nào đó rồi bước vào phòng thử. Nhưng trên đường đến phòng thử, họ lại thấy một gian hàng khác.

Đây là cách các cửa hàng “bẫÿ” người tiêu dùng giữa một t.r.ậ.n đồ giảm giá, và làm giảm khả năng “kìm lòng giữ ví” của họ xuống.

6. Đồ trưng luôn được bán theo bộ

Các con mannequin luôn được vận một set đồ hoàn chỉnh, không bao giờ có chuyện lệch tông. Điều này thực chất có ý đồ cả.

Nếu khách hàng thích một chiếc áo mannequin mặc, nhiều khả năng họ sẽ mua thêm đồ sao cho phù hợp với nó. Đây được gọi là “bán chéo” – cross-selling, một phương pháp thông dụng trong bán hàng.

7. Nhấn mạnh đến nhận diện thương hiệu

Ngôn ngữ marketing có một định nghĩa đặc biệt – nhân diện thương hiệu (brand regconition), thể hiện việc dễ dàng nhận ra những món đồ đắt tiền, vì chúng có thiết kế rất đặc trưng, từ logo, slogan, màu sắc, kiểu dáng…

Hầu hết các thương hiệu fast-fashion (điển hình như Zara và H&M) luôn phải tìm cách khiến cho sản phẩm của mình được nổi bật, có kiểu dáng trông từa tựa như một thương hiệu cao cấp nào đó nhưng với giá rẻ hơn rất nhiều. Một bộ phận người tiêu dùng thích điều đó, và họ đã thành công.

8. Thứ thu hút nhất chính là bảng sale màu đỏ

Khoa học chứng minh rằng khi gặp màu đỏ, con người sẽ có phản ứng mạnh nhất. Với trường hợp này, nó tạo cho người xem cảm giác gấp gáp, cần phải hành động ngay. Cụ thể ở đây là hãy vào cửa hàng và “rút tiền” ngay và luôn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here