Bắc Ninh: Nhiều học sinh và giáo viên ∂ươnɢ тínн với cσνι∂•19, hơn 500 học sinh phải ¢ách ℓу tập trung

0
678

Với 2 giáo viên và 12 em học sinh ∂ươnɢ тínн với cσνι∂•19, hơn 500 em học sinh ở Bắc Ninh phải ¢ách ℓу tập trung.

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Bắc Ninh cho biết vì có 2 giáo viên và 12 học sinh ∂ươnɢ тínн với cσνι∂•19, 511 học sinh và giáo viên trên địa bàn đã phải ¢ách ℓу tập trung.

Qua truy vết của cơ quan chức năng, có 511 người thuộc diện F1, 10.009 người thuộc diện F2 ¢ách ℓу tại nhà. Các trường hợp F1, F2, F3 đều đã được khai báo y tế và được ¢ách ℓу theo quy định.

Theo ông Nguyễn Thế Sơn, Phó Giám đốc phụ trách Sở GD-ĐT Bắc Ninh, hiện các trường học của Bắc Ninh đã thực hiện xong việc kiểm tra học kỳ, tổng kết học tập đối với học sinh lớp 9 và lớp 12.

Từ tối 10-5, Sở GD-ĐT Bắc Ninh cũng phối hợp với Đài phát thanh truyền hình tỉnh phát sóng bài học các môn lớp 5, 9, 12 để học sinh cuối cấp thuận tiện ôn tập, chuẩn bị tốt cho thi tốt nghiệp THPT và thi tuyển sinh đầu cấp.

Theo kế hoạch, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 của Bắc Ninh dự kiến diễn ra từ 8 đến 10-6. Tuy nhiên, trước diễn biến ∂ị¢н Cσνι∂•19 phức tạp như hiện nay, UBND tỉnh Bắc Ninh đã có văn bản chấp thuận, cho phép lùi thời gian tổ chức kỳ thi để đảm bảo quyền lợi và sự an toàn cho thí sinh

Đối với kỳ thi tốt nghiệp THPT, danh sách học sinh lớp 12 thuộc các diện mắc hoặc tiếp xúc với ca bệnh thường xuyên được cập nhật. Sở GD-ĐT Bắc Ninh sẽ rà soát và căn cứ vào những hướng dẫn của Bộ GD-ĐT để đưa ra phương án đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho các em.

Sở Y tế Bắc Ninh ngày 10-5 kêu gọi cán bộ, người lao động trong hệ thống y tế, kể cả đã nghỉ hưu, sinh viên ngành y, tham gia chống Cσνι∂•19 vì tình hình ∂ị¢н bệnh diễn biến phức tạp.

5 ngày qua, Bắc Ninh ghi nhận 102 trường hợp ∂ươnɢ тínн với cσνι∂•19. Trong đó, 89 trường hợp đã được Bộ Y tế định mã số bệnh nhân, còn 13 ca Bộ Y tế chưa công bố được coi như ca nghi nhïễm. Riêng huyện Thuận Thành là ổ ∂ị¢н lớn nhất, ghi nhận 90 ca Cσνι∂•19 trong cộng đồng.

Từ 14 giờ ngày 9-5, Bắc Ninh quyết định ¢ách ℓу xã hội toàn bộ huyện Thuận Thành gồm: 18 xã, thị trấn; 108 thôn, khu dân cư với tổng số hơn 46.700 hộ gia đình và gần 182.000 người.

Ngoài ra, tỉnh ¢ách ℓу y tế 2 thôn của xã An Thịnh, huyện Lương Tài; 2 xóm thuộc khu Đa Hội, phường Châu Khê; 3 thôn thuộc 2 xã Hiên Vân và Liên Bão, huyện Tiên Du; 2 thôn thuộc xã Tam Giang và xã Đông Phong, huyện Yên Phong; một khu thuộc phường Vân Dương, TP Bắc Ninh.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here